คลังความรู้ 10

สุดยอดสารสกัดของ VIVIENNE

วิตามินเพื่อสุขภาพและบำรุงผิว VIVIENNE เราเน้นคุณประโยชน์แบบจัดเต็ม ดีต่อสุขภาพและผิว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100%

Aceola Cherry Extract

# คุณประโยชน์ : Aceola Cherry Extract
ผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน

 

Acerola Cherry อะเซโรล่าเชอร์รี่ เป็นผลไม้เมืองร้อนสีแดงสด มีลักษณะทรงกลมป้อม จัดอยู่ในพืชตระกูล Malpighiaceae ได้ถูกนำมาเป็นสารสกัด เป็นส่วนผสมในเครื่องดื่ม อาหารเสริมต่างๆ ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม

อะเซโรล่าเชอร์รี่ มีลักษณะลำต้นเป็นไม้พุ่มขนาดใหญ่ สูงประมาณ 6 เมตร มีลักษณะคล้ายเชอรี่ ออกดอกและผลเป็นช่อ มีสารอาหารตามธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เรียกว่า “สารพฤกษเคมี” (Phytofactors) จากงานวิจัยต่างๆ พบว่า สารสกัดจากผลไม้ชนิดนี้มีผลในการต่อต้านเชื้อรา ซึ่งส่งผลโดยตรงในการออกฤทธิ์และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราต่างๆ ป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราตามผิวหนัง หรือ ส่วนต่างๆ ของร่างกายจากภายใน

เพราะอนุมูลอิสระเป็นกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย ปฏิกิริยาการเกิดออกซิเดชันและการผลิตอนุมูลอิสระเรียกว่าเป็นปฏิกิริยาลูกโซ่ที่เป็นอันตรายซึ่งอาจนำไปสู่โรคมะเร็ง โรคหัวใจและโรคอื่นๆ อีกมากมาย วิตามิน เอ ซี อี และเบต้าแคโรทีน เหล่านี้ มีคุณสมบัติในการซ่อมแซมผิวและเสริมสร้างความแข็งแรงของหลอดเลือดที่ดีที่สุดใน Acerola Cherry จึงเป็นอาหารที่ต่อต้านริ้วรอย ที่มี สารต่อต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซี สูงที่สุด ช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง การไหลเวียนของโลหิต เพื่อป้องกันไม่ให้หลอดเลือดแดงอุดตัน เป็นต้น

ประโยชน์ของ Acerola Cherry
1. จัดการเบาหวาน การศึกษาวิจัยโดย Bioscience,เทคโนโลยีชีวภาพ และวารสาร ชีวเคมี ได้แสดงให้เห็นว่าสารต้านอนุมูลอิสระที่พบในอะเซโรล่า เชอร์รี่ สามารถช่วยชะลอการปล่อยน้ำตาล เข้าสู่กระแสเลือด กฎระเบียบของอินซูลินและกลูโคสนี้เป็นวิธีการที่สำคัญในการป้องกันการลดลงของระดับน้ำตาลในเลือดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

2. ต้านมะเร็งอะเซโรล่าเชอร์รี่ มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระหลายหลายชนิดรวมถึงแคโรทินอยด์และไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ช่วยต่อต้านผลกระทบของอนุมูลอิสระในรา่งกาย อนุมูลอิสระเป็นผลพลอยได้จากการทำลายของการเผาผลาญ การศึกษาในห้องปฏิบัติการ บ่งชี้ถึงความเชื่อมโยงในเชิงบวกระหว่สงสารสะกัดจากอะเซโรล่ากับการควบคุมการเจริญเติบโตของเซลล์ปกติในเนื้องอกปอด

3. ต่อต้านริ้วรอยสารต้านอนุมูลอิสระระดับสูง ที่พบในอะเซโรล่าดีสำหรับการทำความสะอาดร่างกายของสารพิษและสารอันตรายที่ทำให้เกิดการสลายแคโรทีนอยด์ใน Acerola Cherry ช่วยปกป้องสุขภาพตาและเสริมสุขภาพผิวของคุณในขณะที่ ไบโอฟลานอยด์ ช่วยเพิ่มการทำงานของสมอง ป้องกันการเกิดโรคอื่นๆ

4. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันอะเซโรล่าเชอร์รี่มีวิตามินซีสูง สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ให้ลองรับประทานอะเซโรล่าเชอร์รี่ วิตามินซีช่วยกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาวซึ่งเป็นสารหลักของการปกป้อง ป้องกันร่างการจากเชื้อโรค นอกจากนี้วิตามินซียังเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญของคอลลาเจน หมายความว่าร้างการของคุณ

5. สามารถรักษาตัวเองได้เร็วขึ้น ด้วยการซ่อมแซมเซลล์หลอดเลือดอวัยวะและเนื้อเยื้อจากการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ

6. ปรับปรุงการเผาผลาญ เพื่อให้ร่างกายของคุณในทำงานได้ตามปกติ คุณต้องควบคุมเมตาบอลิซึมของคุณ หนึ่งในสำคัญที่สุดของวิตามินที่ช่วยนั้นคือ ตระกูล วิตามินบี วิตามินเหล่านี้รวมถึง ไนอาซิน ไรโบฟลาวิน และกดโฟลิค ช่วยควบคุมฮอล์โมนเมตาบอลิซึมของคุณ เพื่อให้ร่างกายของคุณทำงานได้อย่างปกติ

7. บำรุงหัวใจ อะเซโรล่าเชอร์รี่เป็นแหล่งโพแทสเซียม ซึ่งช่วยขยายหลอดเลือด ดังนั้นจึงสามารถบรรเทาความเครียดในระบบหัวใจและหลอดเลือด โดยการขยายหลอดเลือดจะเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยลดความดันโลหิต สามารถลดโอกาสการเกิดหลอดเลือดตีบตัน และป้องกันโรคหัวใจได้ รวมถึงอะเซโรล่ามีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ก่อให้เกิดความเครียดออกซิเดชั่นได้

8. ช่วยในการย่อยอาหารอะเซโรล่าเชอร์รี่มีไฟเบอร์ ที่อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม สามารถชาวยเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร ซึ่งใยอาหารสามารถส่งเสริมระบบทางเดินอาหาร ซึ่งช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ท้องเสีย แผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ใยอาหารยังสามารถขจัดโคเลสเตอรอลได้

ขอบคุณข้อมูลจาก
www.organicfacts.net/health-benefits/fruit/acerola.html