คลังความรู้ 10

สุดยอดสารสกัดของ VIVIENNE

วิตามินเพื่อสุขภาพและบำรุงผิว VIVIENNE เราเน้นคุณประโยชน์แบบจัดเต็ม ดีต่อสุขภาพและผิว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100%

Elderberry

# คุณประโยชน์ : Elderberry
เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ลดการอักเสบของผิว

Elderberry เป็นไม้ดอกที่มีการใช้มาหลายร้อยปีในหลายประเทศเพื่อการรักษาโรค ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาความนิยมของ Elderberry มีสารต้านอนุมูลอิสระ ในระดับที่สูง กว่าบลูเบอร์รีและแครนเบอร์รี ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่า การใช้งานแบบดั้งเดิม ในยาแผนโบราณ เอ็ลเดอร์เบอร์รีใช้รักษาอาการปวดข้อ และปวดที่เกิดจากโรคข้ออักเสบ เอ็ลเดอร์เบอร์รี มักใช้รักษาอาการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน

เอลเดอร์เบอร์รี ถูกใช้เป็นยาในอเมริกาใต้มานานหลายศตวรรษ ชนพื้นเมืองอเมริกันใช้เอ็ลเดอร์เบอร์รีในการรักษาโรคติดเชื้อต่างๆ และภาวะอุณหภูมิต่ำ ในยุโรปพวกเขาเริ่มทำน้ำเชื่อมจากผลเบอร์รีเอลเดอร์เบอร์รี ในอิตาลี เอลเดอร์เบอร์รีถูกใช้เพื่อรักษาโรคติดเชื้อ Gaunt ตามที่รายงานในการศึกษาปี 2548 ที่ตีพิมพ์ในวารสารธรณีวิทยา คุณค่าทางโภชนาการ Elderberry ดิบมีน้ำประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ และคาร์โบไฮเดรตประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์

ในฐานะที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เอลเดอร์เบอร์รี่ช่วยทำความสะอาดและขจัดเศษอนุภาคไวรัสที่เข้าสู่เซลล์และทำให้การทำงานผิดปกติ เศษซากนี้เรียกอีกอย่างว่าอนุมูลอิสระ และอาจทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น มีไข้ ไอ และเจ็บปวด ‌การติดเชื้อไวรัสทางเดินหายใจและElderberry สถาบันเวชศาสตร์การทำงาน IFM สนับสนุนการใช้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเอลเดอร์เบอร์รี่ สำหรับการป้องกันไวรัสระบบทางเดินหายใจ

เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ระบบภูมิคุ้มกันเป็นระบบที่ซับซ้อน โดยที่ร่างกายเรียนรู้ที่จะป้องกันตัวเองจากการบุกรุกของแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อราที่อาจก่อให้เกิดอันตราย ระบบภูมิคุ้มกันได้พัฒนากลไกที่ซับซ้อน ซึ่งสามารถแยกแยะจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายจากจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ได้ เช่น จุลินทรีย์ที่พบในโปรไบโอติก ลำไส้ เนื้อเยื่อน้ำเหลืองเยื่อเมือกที่เกี่ยวข้องกับเยื่อเมือก MALT และเนื้อเยื่อน้ำเหลืองในทางเดินอาหาร GALT